Opensignal เผยเครือข่าย 5G สามารถแก้ปัญหาความแออัดของข้อมูลและเสถียรภาพที่ผันผวนบนเครือข่าย 4G ได้จริง - nextbestbuy.com

728x90 AdSpace

recentcomments
Trending

Fashion

News

Food

Sports

Food

Technology

Featured

Videos

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.

Reviews$type=slider$count=10$hide=post

$type=slider,1,Audio Video,17,Audio Visual,15,automotive,51,beauty,2,CSR,3,Economic,7,Electronics,13,Entertainment,21,FinTech,11,Food,10,Health & Beauty,13,Home Appliance,7,Interview,4,IT & DeepTech,85,Lifestyle,36,Marketing,13,Mobile Device,72,Motorbike,9,PR News,24,PropTech,34,Real Estate,32,Review,18,Sports,3,Telecom,10,Travel,3,

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Recent Posts

Breaking

Recent Posts

Recent in Sports

Real Estate$type=grid$count=3$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Audio Visual$type=grid$count=3$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Lifestyle$type=grid$count=3$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Automotive$type=grid$count=3$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Entertainment$type=grid$count=3$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Mobile & Gadget$type=grid$count=3$meta=0$sn=0$rm=0$hide=post

Sample Ads

Gallery

Videos

About Me

authorHello, my name is Jack Sparrow. I'm a 50 year old self-employed Pirate from the Caribbean.
Learn More →

MAIN MENU

Column Right

Feat

Carousel

Column Left

Wednesday, February 20, 2019

Opensignal เผยเครือข่าย 5G สามารถแก้ปัญหาความแออัดของข้อมูลและเสถียรภาพที่ผันผวนบนเครือข่าย 4G ได้จริงรายงานฉบับนี้ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจหลายประการ เช่น • เครือข่าย 4G ในปัจจุบันเผชิญกับปัญหาความเร็วผันผวนอย่างมากตลอดทั้งวัน ผู้ใช้สามารถพบความเร็วในการดาวน์โหลดของ 4G ณ ชั่วโมงหนึ่งรวดเร็วกว่าความเร็วในการดาวน์โหลดในชั่วโมงถัด ๆ ไปได้ต่างกันถึง 30 Mbps แล้วแต่ประเทศของผู้ใช้งาน ความไม่สม่ำเสมอเหล่านี้เป็นผลมาจากปัญหาความแออัดของข้อมูล ในเวลามีการใช้งานมากสุดระหว่างวัน เครือข่ายจะเต็มไปด้วยจำนวนการเชื่อมต่อ ซึ่งแต่ละการเชื่อมต่อต้องแข่งขันกันเพื่อจำนวนข้อมูลที่ต้องการ เป็นผลให้ความเร็วลดลง ซึ่งบ่อยครั้งที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญและต่ำกว่าความเร็วเฉลี่ยของเครือข่าย เครือข่าย 5G จะช่วยรีดจำนวนการเชื่อมต่อประจำชั่วโมงเหล่านี้ โดยมอบรากฐานที่มีความแข็งแกร่งเพื่อช่วยบรรเทาความแออัดของข้อมูลในช่วงที่มีการใช้งานมาก

• ความเร็วที่ผันผวนจะยิ่งเป็นปัญหามากขึ้นเมื่ออุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือเติบโต บริการและแอพต่างๆ ในยุคถัดไปจำเป็นต้องใช้มากกว่าความรวดเร็ว นั้นคือความเร็วที่เสถียร มิเช่นนั้น บริการและแอพต่างๆ จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเพียงพอเมื่อผู้บริโภคจำเป็นต้องใช้งาน แม้ส่วนใหญ่จะเล็งเห็นถึงความเร็วที่เพิ่มขึ้นในเครือข่าย 5G ประโยชน์อันเป็นผลมาจากความเสถียรนั้นกลับมีความสำคัญมากกว่า

• เนื่องจากแม้ว่าบางประเทศจะมีความเร็วที่เสถียรมากกว่าประเทศอื่น แต่ทุกประเทศต้องเผชิญกับความผันผวนในช่วงที่มีการใช้งานมากด้วยกันทั้งสิ้น ประเทศที่มีความเสถียรมากที่สุด 77 อันดับของเรานั้นมีความหลากหลายมาก ซึ่งรวมถึงประเทศมหาอำนาจทาง 4G ในเอเชียและยุโรป แม้ว่าประเทศที่มีตลาด 4G ที่พัฒนาแล้วจะมีแนวโน้มว่ามีเสถียรภาพมากกว่า แต่เครือข่าย 4G ที่ทรงพลังนั้นไม่ได้หมายถึงการเชื่อมต่อที่มีเสถียรภาพมากกว่าเสมอไป

• โดยเฉพาะในเมือง ปัญหาดังกล่าวยิ่งมีความเด่นชัดมากขึ้น เราพบปัญหาความแออัดของข้อมูลรายชั่วโมงในเมืองใหญ่ ๆ ทั่วโลกมากกว่าในประเทศที่มีอันดับรองลงมา ในปารีส เราพบความเร็วเฉลี่ย 4G ในการดาวน์โหลดตั้งแต่ 21.5 Mbps ถึง 51.4 Mbps ตลอดวัน

• เวลาที่มีการใช้งานมาก หรือเวลาที่ความเร็วต่ำสุด แตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ ในประเทศส่วนใหญ่ เวลาที่มีการบริโภคมากที่สุดคือช่วงกลางคืน ระหว่าง 20:00 น. ถึง 23:00 น. แต่ก็มีบางประเทศที่แปลกออกไป ในประเทศเนเธอร์แลนด์และสหราชอาณาจักร ประชาชนส่วนใหญ่ใช้งานเครือข่ายโทรศัพท์มือถือในช่วงเย็น ในขณะที่ประชาชนชาวญี่ปุ่นใช้งานสูงสุดเวลาเที่ยงตรง

เอเซี่ยนโฟกัส

• ในรายงานของเรา เอเชียแปซิฟิกเป็นภูมิภาคที่แสดงถึงความแตกต่างในประสบการณ์ดาวน์โหลดมากที่สุด โดยประเทศส่วนใหญ่อยู่ที่ด้านบนหรือท้ายตารางวัดผลความเสถียรของเร็ว ผู้ใช้งานพบความเร็วเฉลี่ยสูงกว่า 40 Mbps ในเกาหลีใต้ (47.1 Mbps) และสิงคโปร์ (45.4 Mbps) ในขณะที่บางประเทศยังไม่ถึงสองหลักด้วยซ้ำ (6.5 Mbps) ในอินเดีย (8.2Mbps) ในไทย (8.6 Mbps) อินโดนีเซีย (8.6 Mbps) ในกัมพูชา และ (9.4 Mbps) ในฟิลิปปินส์

• ภูมิภาคดังกล่าวเป็นที่ตั้งของประเทศที่มีความแออัดของข้อมูลมากที่สุดตลอดวันอย่าง ไต้หวัน (19.5 Mbps) และกัมพูชา (19.4 Mbps) อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ในประเทศไต้หวันพบกับความเร็วในการดาวน์โหลดของเครือข่าย 4G มากกว่ากัมพูชาถึงเกือบ 20 Mbps ซึ่งเป็นประเทศที่ความเร็วในการใช้งานช่วงคนน้อยพุ่งสูงถึงหกเท่าเมื่อเทียบกับช่วงที่มีการใช้งานมาก

• ประเทศหกจากสิบที่ผู้ใช้งานเผชิญกับความเร็วต่ำสุดในช่วงที่มีการใช้งานมากตั้งอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยอันดับสุดท้ายตกเป็นของแอลจีเรีย ในช่วงที่มีการใช้งานเครือข่ายมากที่สุด ผู้ใช้ในมาเลเซียเผชิญกับความเร็ว 9 Mbps เพียงเท่านั้น ซึ่งสูงกว่าฟิลิปปินส์ (6.9 Mbps) ไทย (6 Mbps) อินโดนีเซีย (5.7 Mbps) กัมพูชา (3.7 Mbps) และอินเดีย (3.7 Mbps) ในขณะที่ไต้หวันทำลายสถิติเป็นประเทศที่ความเร็วตกมากที่สุดในช่วงที่มีการใช้งานมาก โดยความเร็วต่ำสุดต่ำกว่าค่าเฉลี่ยถึง 9.3 Mbps

• ในช่วงที่มีการใช้งานน้อยทีสุดในประเทศเกาหลีใต้ สิงคโปร์ และออสเตรเลีย เครือข่าย 4G ในประเทศเหล่านี้สามารถมอบความเร็วในการดาวน์โหลดได้สูงกว่า 50 Mbps แต่ในขณะที่สิงคโปร์และเกาหลีใต้สามารถมอบความเร็วที่เสถียรได้สูงกว่า 40 Mbps ตลอดเวลา ผู้ใช้ในประเทศออสเตรเลียกลับเผชิญกับความเร็ว 31.5 Mbps ในช่วงที่มีการใช้งานสูงและแม้ว่าประเทศทั้งสามมีเครือข่ายที่ทรงพลังอย่างเห็นได้ชัด สิงคโปร์และเกาหลีใต้ดูจะถือไพ่เหนือออสเตรเลียในด้านความเสถียร

• และแม้ว่าความเร็วเฉลี่ยในไทย (8.2 Mbps) จะสูงกว่าอินเดีย (6.5 Mbps) และผู้ใช้ในไทยเผชิญกับความเร็วสูงกว่าถึง 2.2 Mbps ในช่วงที่มีการใช้งานสูง แต่ในช่วงที่มีการใช้งานน้อยอินเดียกลับพลิกมาเป็นต่อโดยมีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงกว่าไทยถึง 2.8 Mbps เครือข่ายในอินเดียพิสูจน์แล้วว่าสามารถรองรับความเร็วที่มากกว่าแต่เฉพาะในช่วงที่มีผู้ใช้งานน้อยเท่านั้น
Opensignal เผยเครือข่าย 5G สามารถแก้ปัญหาความแออัดของข้อมูลและเสถียรภาพที่ผันผวนบนเครือข่าย 4G ได้จริง Reviewed by เน็กซ์ วรพล ลิ่มศิริวงศ์ on February 20, 2019 Rating: 5 รายงานฉบับนี้ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจหลายประการ เช่น  • เครือข่าย 4G ในปัจจุบันเผชิญกับปัญหาความเร็วผันผวนอย่างมากตลอดทั้งวัน ผู้ใช้สามารถ...

No comments: